mọi người ơi giải rùm với!!!!!!!!!!!!!!!

T

tom_stone01

C1:
Ta có CA=AB=AM <=> TG BCM là TG vuông <=> BCM=90*
ta có: BCA+ACM=90* <=> ACM=90*-(180-40)/2-20*
C2:
MAC+CAB=180* <=> MAC= 180*-40*=140*
TG MAC là TG cân do AM=AC
<=> MAC=AMC=(180-40)/2=20*
 
P

phuonganh_laemdo

Ta có: AB=AM mà AB=AC => AC=AM=>TAM GIÁC ACM là tam giác cân.
Ta có: gócBAC + góc CAM = 180độ (kề bù)
40độ + góc CAM = 180độ
góc CAM = 180độ - 40độ
góc CAM = 140độ
Trong tam giác cân ACM có :
góc CAM = 140độ => góc ACM + góc AMC = 40độ => góc ACM = góc AMC =40/2=20độ
 
Z

zui123

ta co ba=am
ma ac=ba
===>am=ca(=ba)
===> tam giac amc can tai a
ta co
gocbac+goc cam=180^0
40^0+cam=180^0
cam=180^0-40^0
cam=140^0
ta lai coacm+ amc+ mca=180^0(tong 3 goc trong tam giac)
140+ amc+ mca=180^0
amc+ mca=(80^0-140^0)/2
amc+ mca=20^0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom