mọi người ơi giải nhanh giúp mình

H

hien241199

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. khi một vật trượt xuống một mặt phẳng nghiêng hợp với mặt phẳng ngang một góc thì công do lực ma sát thực hiện trên chiều dài S của mặp phẳng ngang là gì
2. một vật khối lượng 100g trượt không vận tốc đầu từ đỉnh một mặt phẳng nghiêng dài 5m, nghiêng một góc anpha = 30 so với mặt phẳng nằm ngang. hệ số ma sát là 0,1. lấy g=10m/s. công của lực ma sát trong quá trình chuyển đọng từ đỉnh đến chân mặt phẳng nghiêng là bao nhiêu( giải chi tiết giúp mình nhé)
3. khi một vật trượt xuống một mặt phẳng nghiêng hợp với mặt phẳng ngang một góc thì công do trọng lực thực hiện trên chiều dài S của mặp phẳng ngang là gì
 
M

mangetkosaringan

1. khi một vật trượt xuống một mặt phẳng nghiêng hợp với mặt phẳng ngang một góc thì công do lực ma sát thực hiện trên chiều dài S của mặp phẳng ngang là gì
2. một vật khối lượng 100g trượt không vận tốc đầu từ đỉnh một mặt phẳng nghiêng dài 5m, nghiêng một góc anpha = 30 so với mặt phẳng nằm ngang. hệ số ma sát là 0,1. lấy g=10m/s. công của lực ma sát trong quá trình chuyển đọng từ đỉnh đến chân mặt phẳng nghiêng là bao nhiêu( giải chi tiết giúp mình nhé)
3. khi một vật trượt xuống một mặt phẳng nghiêng hợp với mặt phẳng ngang một góc thì công do trọng lực thực hiện trên chiều dài S của mặp phẳng ngang là gì

1, công của lực ma sát trên mp ngang : A=Fs.cosa với a là góc nghiêng
2, bạn tự vẽ hình biểu diễn các lực nhé
áp dụng đl II Niu tơn ta có :
vectoN+vectoP+vectoFms=a.m
xét theo phương vuông góc với mp nghiêng :
N=P.cos30=0,866N
=> Fms=0,1*0,866=0,0866
=>A=0,0866*5*cos180=-0,433(j)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom