Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho điểm A(3;2) và đường thẳng d: 4x+3y-3=0
a) viết phương trình tham số của đường thẳng delta qua A và nhận vectơ u=(1;4) làm vecto chỉ phương
b) tìm tọa độ điểm H là hình chiếu vuông góc của điểm A trên đường thẳng d
c) gọi (C1) là đường tròn có tâm A và tiếp xúc với đường thẳng d tại H, (C2) là đường tròn có tâm I thuộc d và cắt đường tròn (C1) tại 2 điểm phân biệt H,K sao cho diện tích tứ giác AHKI bằng 12. Tìm tọa độ điểm I biết I có hoành độ dương
a) viết phương trình tham số của đường thẳng delta qua A và nhận vectơ u=(1;4) làm vecto chỉ phương
b) tìm tọa độ điểm H là hình chiếu vuông góc của điểm A trên đường thẳng d
c) gọi (C1) là đường tròn có tâm A và tiếp xúc với đường thẳng d tại H, (C2) là đường tròn có tâm I thuộc d và cắt đường tròn (C1) tại 2 điểm phân biệt H,K sao cho diện tích tứ giác AHKI bằng 12. Tìm tọa độ điểm I biết I có hoành độ dương