mọi người ơi,giải giúp em bài lý này với!!!! em cảm ơn lắm ạ!!!

N

nguyengiang14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Treo một con lắc đơn vào một tấm gỗ thẳng đứng, dây treo mềm l=1m. Dọc theo đường thẳng đứng cách điểm treo con lắc một đoạn l\2 người ta đóng 1 chiếc đinh. khi dao động con lắc sẽ vướng vào đinh
1.tính chu kỳ con lắc.
2.bây giờ ta nhổ bỏ đinh đi:
a,chu kỳ con lắc là bao nhiêu nếu cho con lắc và tấm gỗ chuyển động theo phương thẳng đứng lên trên với a=g/2(m/s2);
b,đưa con lắc và tấm gỗ lên mặt trăng thì chu kỳ dao động của nó là bao nhiêu? biết khối lượng trái đất gấp 81 lần khối lượng mặt trăng, bán kính trái đất bằng 3,7 lần bán kính mặt trăng. lấy g=10 m/s2
 
S

saovang_6

1. Chu kì của con lắc = 1/2 chu kì với dây có chiều dài L + 1/2 chu kì với dây có chiều dài L/2. Em chỉ cần thay chiều dài dây vào công thức tính chu kì là được.

2.
a) Khi cho tấm gỗ chuyển động lên trên thì sẽ có gia tốc quán tính cộng thêm vào gia tốc trọng trường. Người ta thường gọi là gia tốc biểu kiến. Vẫn là công thức tính chu kì, thay g bằng g + a thôi.
b) Tính gia tốc trọng trường trên mặt trăng. Gia tốc này tỉ lệ bậc nhất với khối lượng và tỉ lệ bậc hai với bán kính. Lập tỉ số so với g của trái đất.
 
Top Bottom