mọi người ơi cho em hỏi

H

hien241199

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng m = 3kg được kéo lên trên mặt phẳng nghiêng một góc 300 so với phương nằm ngang bởi một lực không đổi F = 50N dọc theo đường dốc chính. Vật dời được quãng đường s = 1,5m. Các lực tác dụng lên vật và công của các lực
 
N

nguyenkm12

- các lực tác dụng lên vật gồm lực kéo (F), lực ma sát (hình như bỏ qua), trọng lực (P), phản lực (N).
- Áp dụng định luật niuton II ta có
$ \vec F+\vec P+\vec N=ma $
Trong đó $ F=50N, P=30N, N=P.cos 30^o $
- Công của lực đẩy là A=F.s
- Công của trọng lực là $ A_p=P.sin30.s $
- Công của phản lực = 0 vì nó vuông góc với chiều chuyển động.
 
Top Bottom