Mọi người ơi cho em hỏi bài toán này với!

K

khanhlinh358

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho tam giác ABC vuông tại A. Góc B=40 độ. 2 đường phân giác của góc A và góc C cắt nhau.Tính góc nhọn tạo bởi 2 tia phân giác của góc A và góc B.

Bài 2: Cho góc xOy=40 độ.D là 1 điểm nằm trong góc xOy. Từ D kẻ 2 đường thẳng lần lượt vuông góc với Ox và Oy.Tính góc nhọn do 2 đường thẳng đó tạo thành.

Bài 3: Cho tam giác ABC vuông tại A.Vẽ đường cao AH.Đương phân giác của góc HAC cắt BC tại điểm D. Cm góc ADB=góc BAD.
 
T

trangle986

bai 3 hinh thi ban tu ve nhe ta co goc HAC+goc HAB=90 do ma goc HAB+ABC=90 do suy ra goc ABC=goc HAC ma AD la tia phan giac goc HAC nen suy ra goc HAD=DAC=ABC/2(vi goc ABC=HAC) suy ra goc ADH=90 do-HAD=90 do-goc ABC/2 ma goc BAD=90 do-goc DAC =90 do -goc ABC/2 vi goc DAC=ABC/2
 
H

hoangthanh197

Bài 1: Gọi giao điểm của 3 đường phân giác là I. J là chân đuờng phân giác hạ từ A xuống BC.
Khi đó góc nhọn tạo bởi 2 đường phân giác tại A và B là góc BIJ.
Theo tính chất góc ngoài tam giác ta có:

[TEX]\widehat{BIJ}=\widehat{BAI}+\widehat{ABI}=45^{0}+ 20^{0} = 65^{0}[/TEX]
 
H

hoangthanh197

Bài 2: Gọi C, B lần lượt là chân đường vuông góc hạ từ D xuống Ox, Oy.
Xét tứ giác OCDB có:

[TEX]\widehat{COB}+\widehat{OBD}+\widehat{BDC}+ \widehat{DCO}= 360^{0}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \widehat{BDC} = 140^{0}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow [/TEX] góc nhọn tạo bởi BD và DC [TEX]= 40^{0}[/TEX]
 
T

thangvegeta1604

2) Gọi A, B lần lượt là chân đường vuông góc kẻ từ D xuống Ox, Oy.
Nối O với D.
ΔODA\large\Delta ODA vuông tại A nên DOA^+ODA^=900\widehat{DOA}+\widehat{ODA}=90^0
ΔODB\large\Delta ODB vuông tại B nên DOB^+ODB^=900\widehat{DOB}+\widehat{ODB}=90^0
\Rightarrow DOA^+ODA^+DOB^+ODB^=900+900=1800\widehat{DOA}+\widehat{ODA}+\widehat{DOB}+\widehat{ODB}=90^0+90^0=180^0
\Rightarrow 400+BDA^=180040^0+\widehat{BDA}=180^0
\Rightarrow BDA^=1400\widehat{BDA}=140^0
 
Top Bottom