Mọi người ơi cho em hỏi bài này với!

K

khanhlinh358

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tính các góc đáy của tam giác cân biết góc ở đỉnh = 40 độ.
Bài 2: Tính góc ở đỉnh của tam giác cân biết góc ở đáy = 40 độ
Bài 3: Tam giác cân có 1 góc = 40 độ.Tính 2 góc còn lại.
Bài 4: Tam giác cân có 1 góc = 120 độ.Tính 2 góc còn lại
Bài 5: Tam giác có 3 cạnh bằng nhau được gọi là tam giác đều. Cm trong 1 tam giác đều,3 góc của nó bằng nhau, mỗi góc = 60 độ.
 
Last edited by a moderator:
D

duythanh73

Của bạn nè:

Bài 1: Tính các góc đáy của tam giác cân biết góc ở đỉnh = 40 độ.
Bài 2: Tính góc ở đỉnh của tam giác cân biết góc ở đáy = 40 độ
Bài 3: Tam giác cân có 1 góc = 40 độ.Tính 2 góc còn lại.
Bài 4: Tam giác cân có 1 góc = 120 độ.Tính 2 góc còn lại
Bài 5: Tam giác có 3 cạnh bằng nhau được gọi là tam giác đều. Cm trong 1 tam giác đều,3 góc của nó bằng nhau, mỗi góc = 60 độ.
Trả lời:
Câu 1:Vì tam giác cân là tam giác có 2 góc đáy= nhau có 40 độ nên:
\RightarrowGóc đỉnh =180-(40*2)=100 độ
Câu 2:Vì tam giác cân là tam giác có 2 góc đáy= nhau có đỉnh = 40 độ nên:
\RightarrowGóc đáy =(180-40)/2=70 độ
Câu 3:Một tam giác = 180 độ nên:
\Rightarrow2 góc còn lại =180-40(góc đã biết)=120 độ
Câu 4:Một tam giác = 180 độ nên:
\Rightarrow2 góc còn lại =180-120(góc đã biết)=60 độ
Câu 5:?Chứng minh bằng bài toán:
Cho tam giác ABC có góc A,B bằng 60 độ
Ta có: A+B+C=180 độ
60+60+C=180 độ
\Rightarrow C =180-(60+60)
C = 60 độ
\Rightarrow 3 góc đó bằng nhau vì đều 60 độ
P/S: Nếu có ích thì LIKE dùm mình nhé!
 
K

key_bimat

Bài 1: 70 độ
Bài 2: 100 độ
Bài 4: Mỗi góc = 30 độ (Còn tổng cả 2 góc = 60 độ)
Bài 3: Mỗi góc = 70 độ (Tổng cả 2 góc = 140 độ)
 
Last edited by a moderator:
K

khanhlinh358

Bài 1: 70 độ
Bài 2: 100 độ
Bài 4: Mỗi góc = 30 độ (Còn tổng cả 2 góc = 60 độ)
Bài 3: Mỗi góc = 70 độ (Tổng cả 2 góc = 140 độ)
Chị có thể ghi rõ lời giải được không ?.Chị chỉ ghi mỗi đáp án nên em không hiểu gì cả.
 
Last edited by a moderator:
T

toiyeu9a3

Bài 1, bài 2, bìa 3, bài 4 áp dụng :
Góc ở đáy = $\dfrac{1}{2}$(180 - góc ở đỉnh)
Góc ở đỉmh = 180 - 2.góc ở đáy
Bài 5: tam giác đều là tam giác cân tại 3 đỉnh nên nó có 3 góc bằng nhau. Mà tổng các góc trong 1 tam giác bằng 180 nên mỗi góc là 60
 
Top Bottom