MỌI NGƯỜI LÀM THỬ MẤY BÀI NÌ NHA

C

cogiaotre

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂU1. có thể điều chế 1-brom-2-clo-4-nitrobenzen từ benzen tối ưu nhất theo thứ tự nào sau đây
A.nitro hoá, clo hoá, brom hóa
B. nitro hóa ,brom hóa ,clo hóa
C. clo hóa , brom hóa ,nitro hóa
D. brom hóa , nitro hóa ,clo hóa
CÂU2 : LIÊN KẾT NÀO LÀ LIÊN KẾT PEPTIT
A,-CO- CH2-
B. -CH2-NH-
C. -CO-NH-
CÂU3: các nhóm thế -CH3; -OH; -CL; -NO2;-OCH3 ở vị chí PARA làm thay đổi tính axit của các axit benzoic thế ở vị trí PARA như thế nào ?
A. -OH< -OCH3<-CH3<-H<-CL<-NO2
B. -OCH3<-OH<-CH3<-H<-CL<-NO2
C.-OCH3<-OH<-H<-CH3<-CL<-NO2
D.-OH<-OCH3<-CH3<-H<-NO2<CL>2>3
B: 2>1>3
C: 3>1>2
D: 1>3>2
CÂU5: tại sao tính axit của CH2=CH-CH2-COOH lớn hơn CH3-CH2-COOH ?
A. do hiệu ứng liên hợp của CH2=CH-
B. do nguyên tử C lai hóa sp2 -CH=CH- hút electron liên kết mạnh hơn nguyên tử C lai hóa sp3 CH3-
C. do hiệu ứng siêu liên hợp của CH3CH2- đã làm yếu tính chất của CH3CH2OH
D.do cả A và C
 
H

hoanghaily

câu 2 là C
câu 5 tôi đang đắn đo B
câu 1 mình nghĩ là A
câu 3 là B
không thấy câu 4 đâu cả
 
C

cogiaotre

Bổ sung CÂU4 nè : sắp sếp tính axit theo thứ tự giảm dần
1.HOOC-COOH 2.HOOC-CH2-COOH 3. HOOC-CH2-CH2-COOH
A. 1>2>3 C.3>1>2

B. 2>1>3 D.1>3>2
CÂU 6: ĐIỀU KIỆN ĐỂ 1 CHẤT HỮU CƠ CÓ TÍNH THƠM
a, có cấu tạo vòng và nguyên tử C lai hóa sp2
b, các opitan p ở mỗi nguyên tử C có trục song song
c,phân tử nằm trên 1 mặt phẳng để tạo ra sự sen phủ opitan p ở 2 nguyên tử C cạnh nhau
d, có mùi thơm
e, có số electron pi ở vòng = 4*n + 2 <n>
f, là hidrocacbon vòng
A. a,b,c,d B. c,d,e,f
C. a,b,c,e D. a,b,e,f
 
N

nguyennambn

Câu 2 chắc chắn là C. Câu 5 thì là C nốt còn câu 3 ko hiêu r ban hỏi gì
 
N

nguyennambn

hinh nhu cau 4 dap an la D do no co lien ket H noi phan tu lam giam do linh dong cua H nen lam giam itinh axit
 
H

hoanghaily

theo mình câu 4 hai gốc COOH xa nhau lắm nên không hình thành liên kết H nội phân tử đâu
 
T

taduong3011

oạch mình chỉ biết mỗi hóa vô cơ thui vì mình đã hoc hóa 11 và 12 đâu
 
H

hangsn

Theo mình đáp án sẽ là : 1C, 2C, 3B, 4A, 5 B ( nhưng sao không có phương án E là cả A và B đều đúng :( ) , 6B
 
Top Bottom