M
maiquangtu1396
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1 (1 điểm): Phát biểu mệnh đề phủ định của mỗi mệnh đề dưới đây , nói rõ mệnh đề phủ định đó đúng hay sai và vì sao?
a.
b. Có vectơ bằng vectơ đối của nó.
c. Với mọi số chẵn n, số
luôn luôn có chữ số cuối cùng là 4.
d. Có hình bình hành nội tiếp đường tròn.
Câu 2 (1 điểm): Cho các tập hợp số A=[-15;4) , B=(0;10], C=(3;
). Tìm các tập hợp số sau đây:
a.
b.
c.
d.
Câu 3(2 điểm): Cho hàm số
. Khảo sát sự biến thiên của hàm số đó trên các khoảng: (-
;-1) , (-1;1) và (1;
).
Câu 4 (2 điểm): Cho hàm số y=|3x+2| - 3|x-1|.
a. Lập bảng biến thiên của hàm số.
b. Vẽ đồ thị của hàm số đó.
Câu 5 (3 điểm): Cho tam giác ABC, A' là trung điểm cạnh BC, G là trọng tâm tam giác ABC, G' là trọng tâm tam giác ABA'.
a. Đặt vectơ
=
, vectơ
=
. Hãy biểu thị các vectơ sau đây theo hai vectơ
và
:
,
,
.
b. Chứng minh rằng với mọi điểm M ta có
Câu 6 ( 1 điểm): Cho hình ngũ giác ABCDE. Chứng minh rằng hai tam ACE và BDE có cùng trọng tâm khi và chỉ khi tứ giác ABCD là hình bình hành.
a.
b. Có vectơ bằng vectơ đối của nó.
c. Với mọi số chẵn n, số
d. Có hình bình hành nội tiếp đường tròn.
Câu 2 (1 điểm): Cho các tập hợp số A=[-15;4) , B=(0;10], C=(3;
a.
b.
c.
d.
Câu 3(2 điểm): Cho hàm số
Câu 4 (2 điểm): Cho hàm số y=|3x+2| - 3|x-1|.
a. Lập bảng biến thiên của hàm số.
b. Vẽ đồ thị của hàm số đó.
Câu 5 (3 điểm): Cho tam giác ABC, A' là trung điểm cạnh BC, G là trọng tâm tam giác ABC, G' là trọng tâm tam giác ABA'.
a. Đặt vectơ
b. Chứng minh rằng với mọi điểm M ta có
Câu 6 ( 1 điểm): Cho hình ngũ giác ABCDE. Chứng minh rằng hai tam ACE và BDE có cùng trọng tâm khi và chỉ khi tứ giác ABCD là hình bình hành.