S
sakuraaaaaa


Bài 1: Cho tam giác AB=c, BC=a, Ac=b.
CM: sinA:2 \leq a: (2.cănbc)
Bài 2: Cho tam giác ABc vuông tại A, G là trọng tâm. Mọt đường thẳng d đi qua G cắt AB,AC lần lượt tại E,F.
a, Cm Khi d thay đổi nh vẫn đi qua G thì AB/AE + AC/AF không đổi.
b, Cm: 1 /(AE^2) + 1/(AF^2) > 9/(BC^2)
Bài 3: Cho tam giác ABC. Tìm diện tích lớn nhất của tam giác biết các cạnh của tam giác đó không quá 2.
Bài 4:Cho tam giác ABc cân tại A, có đường cao AD, H là trực tâm. Biết BAC<90 độ và BH=CH=30 và AH= 14. Tính AD.
Mọi người thử làm nha
CM: sinA:2 \leq a: (2.cănbc)
Bài 2: Cho tam giác ABc vuông tại A, G là trọng tâm. Mọt đường thẳng d đi qua G cắt AB,AC lần lượt tại E,F.
a, Cm Khi d thay đổi nh vẫn đi qua G thì AB/AE + AC/AF không đổi.
b, Cm: 1 /(AE^2) + 1/(AF^2) > 9/(BC^2)
Bài 3: Cho tam giác ABC. Tìm diện tích lớn nhất của tam giác biết các cạnh của tam giác đó không quá 2.
Bài 4:Cho tam giác ABc cân tại A, có đường cao AD, H là trực tâm. Biết BAC<90 độ và BH=CH=30 và AH= 14. Tính AD.
Mọi người thử làm nha
Last edited by a moderator: