mọi người làm hộ em bài này nhé

K

kiwi_a5thanyeu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 3: cho parabol (p) : y= -x^2/4 và đường thẳng (d): y = kx-2
a) cm với mọi giá trị của k, đường thẳng (d) luôn cắt parabol (p) tại 2 điểm phân biệt (đã làm)
b) giả sử (d) cát (P) tại 2 điểm A,B. tìm k để AB có đọ dài ngắn nhất
bài 4: cho tam giác ABC (AB <AC) có 3 góc nhọn nôi tiếp (O,R), đương kính AI. kẻ AD vuông góc với BC, kẻ BE và CG cùng vuông góc với AI.
a) cm: ABDE và ACGD là các tứ giác nội tiếp( đã làm)
b) cm DG // BI( đã làm)
c) cho góc ABC = 5o*, R=3cm. tính S hình quạt tròn giới hạn bởi OC,OI và cung nhỏ CI( đã làm)
d) ho BC cố định, A chuyển động trên cung lớn BC sao cho tam giác ABC có 3 góc nhọn. chứng minh tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác DEG là 1 điểm cố định.( câu khó nhất nè):khi (64): em là thành viên mới của diễn đàn. mong mọi người giúp đỡ
 
B

buimaihuong

Phương trình hoành độ giao điểm

[TEX]\frac{-x^{2}}{4} = kx - 2[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]x^{2} + 4kx - 8 = 0 [/TEX]

ta có [tex]\large\Delta = 4k^{2} + 8 > 0 \forall k[/tex]

\Rightarrow với mọi giá trị của k, đường thẳng (d) luôn cắt parabol (p) tại 2 điểm phân biệt

tính [TEX]x_{A}, x_{B}[/TEX]

rồi thay vào tìm [TEX]y_{A}, y_{B}[/TEX]

rồi tìm AB
 
Top Bottom