P
phuong_pu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho 2 đg thẳng chéo nhau d , d'. Trên d lấy 2 điểm A,B và trên d' lấy C,D sao cho AB=a, CD=b, biết rằng góc giữa d,d' = 60 và khoảng cách giữa chúng = h
a) tính thể tích của khối chóp ABCD
b) giả sử BD vuôg góc với AD, và BC=c. Tính khoảng cách từ A đến mp (BCD)
Bài 2: Cho khối chóp đều S.ABCD có trung đoạn bằng 6, góc giữa 2 mp đối diện bằng 60. QUa CD dựng mp (P) vuôg góc (SAB), cắt SA,SB lần lượt tại Q',Q. tính thể tích khối chóp S.CDQ'Q
Bài 3: CHo khối chóp S.ABCD có đáy là hvuông cạnh a. SA vuông góc (ABCD), SA=2a. Gọi B',D' lần lượt là hình chiếu vuôg góc của A trên SB,SD. mp (AB'D') căt cạnh SC tại C'. Tính thể tích chủa khối chóp S.AB'C'D'
Bài 4: cho hình hộp chữ nhật ABCD.A'B'C'D' có cạnh AB=a, BC=b,CC'=c. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của A'B', B'C'. Tính tỉ số thể tích giữa khối chóp D'.DMN và hìh hộp ABCD.A'B'C'D'
a) tính thể tích của khối chóp ABCD
b) giả sử BD vuôg góc với AD, và BC=c. Tính khoảng cách từ A đến mp (BCD)
Bài 2: Cho khối chóp đều S.ABCD có trung đoạn bằng 6, góc giữa 2 mp đối diện bằng 60. QUa CD dựng mp (P) vuôg góc (SAB), cắt SA,SB lần lượt tại Q',Q. tính thể tích khối chóp S.CDQ'Q
Bài 3: CHo khối chóp S.ABCD có đáy là hvuông cạnh a. SA vuông góc (ABCD), SA=2a. Gọi B',D' lần lượt là hình chiếu vuôg góc của A trên SB,SD. mp (AB'D') căt cạnh SC tại C'. Tính thể tích chủa khối chóp S.AB'C'D'
Bài 4: cho hình hộp chữ nhật ABCD.A'B'C'D' có cạnh AB=a, BC=b,CC'=c. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của A'B', B'C'. Tính tỉ số thể tích giữa khối chóp D'.DMN và hìh hộp ABCD.A'B'C'D'