Mọi người làm giúp mình mấy bài này với

T

thewindtalker

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người làm giúp mình mấy bài này với, gấp lắm mai là phải có rồi.Cám ơn rất nhiều !!!!
Cho đồ thị C : y=1xx+2\frac{1-x}{x+2}
1. Viết phương trình các trục đối xứng của đồ thị.


2. tìm điểm thuộc 2 nhánh của đồ thị sao cho khoảng cách giữa hai điểm đó ngắn nhất

3.tìm điểm thuộc C sao cho khoảng cách từ điểm đó đến Ox bằng 2 lần khoảng cách từ điểm đó đến Oy.

4.tìm m để đường y=2x+m giao với C tại 2 điểm A,B sao cho độ dài AB min.

5.Cm: không có đường thẳng nào đi qua giao của 2 đường tiệm cận( đứng và ngang )và tx với đồ thị hàm số.

6.Qua mỗi điểm thuộc đồ thị C kẻ đc bao nhiêu t/tuyến với đồ thị.

7. tìm m để đường y=2x+m giao với C tại 2 điểm A,B sao cho t/tuyến tại A và B // nhau.

8.Gọi M là điểm thuộc C. T/tuyến của C tại M giao với tiệm cận đứng tai K và giao với tiệm cận ngang tai H. Cm: M là trung điểm KH.

9.Cm: tam giác IHK có diện tích không đổi ( I là giao của 2 đường tiệm cận đứng và ngang ).

10. tìm tọa độ M để chu vi tam giác IHK min.

11.tìm các điểm thuộc Ox để từ đó kẻ đc đúng 1 tiếp tuyến với đồ thị hàm số.

12..tìm các điểm thuộc Oy để từ đó kẻ đc ít nhất 1 tiếp tuyến với đồ thị hàm số.

13. Vẽ đồ thị |y|=1xx+2\frac{1-x}{x+2}

14. Vẽ đồ thị y=1xx+2\frac{1-|x|}{|x|+2}

15. Vẽ đồ thị y=1xx+2\frac{|1-x|}{x+2}

16.Vẽ đồ thị y=1xx+2\frac{1-x}{|x+2|}
 
O

oack

Mọi người làm giúp mình mấy bài này với, gấp lắm mai là phải có rồi.Cám ơn rất nhiều !!!!
Cho đồ thị C : y=1xx+2\frac{1-x}{x+2}
1. Viết phương trình các trục đối xứng của đồ thị.


2. tìm điểm thuộc 2 nhánh của đồ thị sao cho khoảng cách giữa hai điểm đó ngắn nhất

3.tìm điểm thuộc C sao cho khoảng cách từ điểm đó đến Ox bằng 2 lần khoảng cách từ điểm đó đến Oy.

4.tìm m để đường y=2x+m giao với C tại 2 điểm A,B sao cho độ dài AB min.

5.Cm: không có đường thẳng nào đi qua giao của 2 đường tiệm cận( đứng và ngang )và tx với đồ thị hàm số.

6.Qua mỗi điểm thuộc đồ thị C kẻ đc bao nhiêu t/tuyến với đồ thị.

7. tìm m để đường y=2x+m giao với C tại 2 điểm A,B sao cho t/tuyến tại A và B // nhau.

8.Gọi M là điểm thuộc C. T/tuyến của C tại M giao với tiệm cận đứng tai K và giao với tiệm cận ngang tai H. Cm: M là trung điểm KH.

9.Cm: tam giác IHK có diện tích không đổi ( I là giao của 2 đường tiệm cận đứng và ngang ).

10. tìm tọa độ M để chu vi tam giác IHK min.

11.tìm các điểm thuộc Ox để từ đó kẻ đc đúng 1 tiếp tuyến với đồ thị hàm số.

12..tìm các điểm thuộc Oy để từ đó kẻ đc ít nhất 1 tiếp tuyến với đồ thị hàm số.

13. Vẽ đồ thị |y|=1xx+2\frac{1-x}{x+2}

14. Vẽ đồ thị y=1xx+2\frac{1-|x|}{|x|+2}

15. Vẽ đồ thị y=1xx+2\frac{|1-x|}{x+2}

16.Vẽ đồ thị y=1xx+2\frac{1-x}{|x+2|}

16 câu mà chưa làm câu nào á 8-} chăm hơn cả mình đấy :p
những câu trên cứ biểu diễn theo toạ độ biến đổi mấy cái thì ra thôi :D mình khoái cái vẽ đồ thị ^^!
đầu tiên là đi vẽ đths:[TEX]y=\frac{1-x}{x+2}[/TEX]
13/+Lấy phần đths phía tên trục hoành
+ lấy đối xứng qua trục hoành phần âm của đồ thị,đồng thời xoá phần phía dưới trục hoành của đồ thị [TEX](C)[/TEX]
+hợp 2 phần đồ thị trên là đồ thị cần vẽ
14/+lấy phần đồ thị [TEX] (C)[/TEX] bên phải trục tung,xoá phần bên trái trục tung
+lấy đối xứng qua trục tung phần đồ thị trên
+hợp 2 cái là đồ thị cần vẽ
15/+Lấy phần đt [TEX](C)[/TEX] trong miền[TEX] (-\infty ; 1][/TEX]
+Lấy đối xứng qua trục hoành trong miền còn lại; đồng thời xoá phần đt [TEX](C)[/TEX] trong miền còn lại đó
+Hợp 2 cái là ...
16/+Lấy phần đồ thị [TEX](C)[/TEX] trên miền[TEX] (-2;+\infty)[/TEX]
+Lấy đối xứng qua trục hoành phần đồ thị [TEX](C)[/TEX] trong miền còn lại
+Hợp 2 cái ->kq
 
O

oack

4.tìm m để đường y=2x+m giao với C tại 2 điểm A,B sao cho độ dài AB min.
10. tìm tọa độ M để chu vi tam giác IHK min.
4.2 điểm A,B sẽ nằm về 2 phía của tiệm cận đứng của đồ thì cụ thể:
x_{A}<-2<x_{B} (A,B có thể đổi chỗ)
[TEX]A(x_A;y_A);B(x_B;y_B)[/TEX]
[TEX]AB^2=(x_A-x_B)^2+(2x_A-2x_B)^2[/TEX]
lại có[TEX] x_A;x_B[/TEX] là nghiệm pt:[TEX] \frac{1-x}{x+2}=2x+m[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] 2x^2+4x+mx+2m+x-1=0 (x ><-2)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2x^2+(5+m)x+2m-1=0[/TEX]
từ đó biểu diễn ra dùng cosi để tìm Min
10/tìm đc toạ độ H,I,K tính các cạnh rùi áp dụng cosi
>>>P/S doremon: hiz a làm ra thì lâu lắm
 
Top Bottom