mọi người làm giúp mình bài này nha

R

rd.cool_3101

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hàm số y=f(x)= (1 - 4m)x + m - 2 (d). tìm m để
a. đồ thị hàm số (d) cắt trục hoành tại điểm có tung độ bằng - [tex]\sqrt{3}[/tex]
b. chứng tỏ rằng đồ thị (d) luôn đi qua 1 điểm cố định với mọi m
c.đồ thị ( d) không đi qua điểm B(-0.5;1)
 
N

nguyenbahiep1

cho hàm số y=f(x)= (1 - 4m)x + m - 2 (d). tìm m để
a. đồ thị hàm số (d) cắt trục hoành tại điểm có tung độ bằng - [tex]\sqrt{3}[/tex]
b. chứng tỏ rằng đồ thị (d) luôn đi qua 1 điểm cố định với mọi m
c.đồ thị ( d) không đi qua điểm B(-0.5;1)


câu a

[laTEX]x = - \sqrt{3} , y = 0 \\ \\ (4m-1).\sqrt{3}+ m -2 = 0 \\ \\ m.(4\sqrt{3}+1) = 2 + 4\sqrt{3} \\ \\ m = \frac{2 + 4\sqrt{3} }{1 + 4\sqrt{3}}[/laTEX]

câu b

[laTEX]y = x -4mx + m -2 \\ \\ y -x+2 = m.( 1- 4x) \\ \\ 1 -4x = 0 \Rightarrow x = \frac{1}{4} \Rightarrow y = - \frac{7}{4} \\ \\ diem-co-dinh: A ( \frac{1}{4},-\frac{7}{4}) [/laTEX]

câu c sai đề
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom