Mọi người làm giúp mình ba bài này với!!

nthao3095@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2017
6
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho phương trình: [Sin^6(x) + Cos^6(x)] / [Cos^2(x) - Sin^2(x)] = 2m.tan(2x), trong đó m là tham số. Để phương trình có nghiệm các giá trị của m là?
2.Cho phương trình: sinxcosx-sinx-cosx +m=0, trong đó m là tham số thực. Để phương trình có nghiêm, các giá trị thích hợp của m là?
3. Cho phương trình: 4(sin⁴x+cos⁴x) -8(sin^6x+cos^6x) -4sin²4x=m trong đó m là tham số. Để phương trình là vô nghiệm, thì các giá trị thích hợp của m là?
 

nguyengiathinhhtk@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
209
138
51
23
Quảng Nam
1/ = (1-3/4 sin^2(2x))/cos2x= 2m.sin2x/cos2x <=> 1-3/4 sin^2( 2x)-2msin2x=0 => lập delta tìm m rồi giải từng sinx tìm nghiệm
2/ m=0 <=> sinxcosx-sinx-cosx =o đặt t= sinx + cosx => sinxcosx= (t^2-1)/2 giải t tìm nghiệm
 
  • Like
Reactions: IDFORTLA?
Top Bottom