mọi người làm bài này nhé . bài trước chẳng ai giúp cả

N

nguyenlechang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho nữa đường tròn tâm o đường kính AB. kẻ tiếp tuyến Bx với nửa đường tròn . C là điểm trên nửa đường tròn sao cho cung AC bằng cung BC .Trên cung CB lấy điểm D khác C Và B . Các tia AC,AD cắt Bx lần lượt tại E và F
a, CMR tâm giác ABE vuông cân
B,CMR tứ giác CEFD nội tiếp
c, CMR AC.AE=AD.AF
 
L

luvship

--------------------------------------------------------------------------------

cho nữa đường tròn tâm o đường kính AB. kẻ tiếp tuyến Bx với nửa đường tròn . C là điểm trên nửa đường tròn sao cho cung AC bằng cung BC .Trên cung CB lấy điểm D khác C Và B . Các tia AC,AD cắt Bx lần lượt tại E và F
a, CMR tâm giác ABE vuông cân
B,CMR tứ giác CEFD nội tiếp
c, CMR AC.AE=AD.AF

a/ có góc EBA=90 ( BE: TT) (1)
góc BAC=1/2 cung BC
góc BEA=1/2 cung BC (góc có đỉnh ngoài đường tròn= (cung BA-cung BC)/2
=> góc BAC=góc BEA (2)
từ (1)(2)=> đpcm
b/ góc BEA=1/2 cung BC
góc ADC=1/2 cung AC
mà cung AC=cung BC(gt)
=> góc BEA=góc ADC( 1trong = đối ngoài)
=> đpcm
c/ xét tam giac ACD và tam giác AEF
A: góc chung
góc ADC=DEC (cm câu b)
=> tỉ lệ => đpcm
 
N

nguyenlechang

hì . cảm ơn bạn nhiều . thực ra mình cũng làm được . vì đây là bài thi học kì mà . nhưng post lên cho các bạn tham khảo . không ngờ dễ với mọi người thế .
 
Top Bottom