mọi người kiểm chứng lại giúp mình với

M

my_smallpig

H

huy266

Gọi số cần tìm có dạng [tex]\overline{abcde}(a\neq 0)[/tex]
Mỗi cách chọn 2 vị trí để điềm sô 3 và 0 vào là 1 chỉnh hợp chập 2 của 5
Số cách là [tex]A_{5}^{2}-4=16[/tex] (bỏ đi 4 Trường hợp số 0 ở đầu)
Mỗi cách chọn 3 trong 4 số còn lại để xếp vào 3 vị trí còn lại là 1 chỉnh hợp chập 3 của 4
Số cách là [tex]A_{4}^{3}=24[/tex]
Vậy theo QTN ta có số các số cần tìm là 16.24=384
 
Last edited by a moderator:
L

lovelycat_handoi95

Gọi số tự nhiên có 5 chữ số là [TEX]\overline{abcde}[/TEX]
số [TEX]0 \not= a [/TEX]nên 0 có 4 vị trí có thể xếp => 0 có 4 cách xếp
số 3 có 4 cách xếp
còn 4 số để chọn xếp vào 3 vị trí còn lại => có [TEX]A^3_4 [/TEX]cách xếp
Vậy có :[TEX]4.4.A^3_4=384 [/TEX]chữ số
 
Top Bottom