moi nguoi jup minh 2 bai sóng âm này với,thank mọi nguoi nhiều!

Y

yenmeo_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:một sóng âm có biên độ 1,2mm có cường độ am tại một điểm =1,8W/m2.Hỏi một
sóng âm khac có cung tần số nhưng biên độ=0,36mm thì cường độ âm tại đó=?
bài 2:công suất âm cưc đại của môt máy nghe nhac gia đình là 10W cho rằng cứ truyền trên khoảng cách 1m,năng lượng âm bị giảm 5%so với lần đầu tiên.Nếu mở to hết cỡ thì mức cường độ âm ở khoảng 6m la?
 
D

duy2013

bài 1:một sóng âm có biên độ 1,2mm có cường độ am tại một điểm =1,8W/m2.Hỏi một
sóng âm khac có cung tần số nhưng biên độ=0,36mm thì cường độ âm tại đó=? gải như dao động điều hòa 1.2mm ứng với A và 1,8W/m2 ứng với cơ năng từ đó suy ra tỷ số (1.2/0.36)tất cả bình bằng (1.8/X) từ tỷ số đó suy ra x=0.162
 
D

duynhan1

bài 1:một sóng âm có biên độ 1,2mm có cường độ am tại một điểm =1,8W/m2.Hỏi một
sóng âm khac có cung tần số nhưng biên độ=0,36mm thì cường độ âm tại đó=?
bài 2:công suất âm cưc đại của môt máy nghe nhac gia đình là 10W cho rằng cứ truyền trên khoảng cách 1m,năng lượng âm bị giảm 5%so với lần đầu tiên.Nếu mở to hết cỡ thì mức cường độ âm ở khoảng 6m la?
Ở trong không khí âm thanh lan theo hình cầu, nên năng lượng tại 1 điểm cách R thì sẽ tỉ lệ với diện tích mặt cầu $S = 4 \pi R^2$.

Trong bài này, biên độ tăng 1,5 lần, diện tích mặt cầu bằng 0,09 lần ban đầu.
$I \text{~} \frac{W}{S} \Rightarrow I_2 = \frac{1,5}{0,09} I_1= \frac{150}{9} . 1,8 = 30 (W/m^2)$
Bài 2 mình quên công thức rồi nhưng mà 6m thì giảm $30 \%$ rồi tính thôi mà nhỉ :-?
 
Last edited by a moderator:
T

tumonobeo

hinh nhu bai nay ra 0,162 thi phai............:p duynhan 1 ak
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom