Mọi người hướng dẫn giúp bài tổ hợp

K

khiyeuchuoi132

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho [TEX]P(x)=(x+\frac{1}{2})(x+\frac{1}{2^2})...(x+\frac{1}{2^n})[/TEX]
a) Tìm hệ số của [TEX]x^{n-1}[/TEX]
b) Tìm hệ số của [TEX]x^{n-2}[/TEX]

2.Cho tập hợp A có 20 phần tử:
a) Có bao nhiêu tập con của A
b) Có bao nhiêu tập con của A khác rỗng, số phần tử là chẵn.
 
N

nguyenbahiep1

2.Cho tập hợp A có 20 phần tử:
a) Có bao nhiêu tập con của A
b) Có bao nhiêu tập con của A khác rỗng, số phần tử là chẵn.

câu a

$C_{20}^0 + ...+C_{20}^{20} = 2^{20}$

câu b

$C_{20}^2 + C_{20}^4 + ..+C_{20}^{20} = ?$
 
Top Bottom