log_{\frac{1}{3}}{x}=3x xin moi nguoi chi e dum :-SS:-SS:-SS
L little_l0ve 26 Tháng ba 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]log_{\frac{1}{3}}{x}=3x[/TEX] xin moi nguoi chi e dum :-SS:-SS:-SS Last edited by a moderator: 26 Tháng ba 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]log_{\frac{1}{3}}{x}=3x[/TEX] xin moi nguoi chi e dum :-SS:-SS:-SS
N nhoc_maruko9x 26 Tháng ba 2011 #2 ĐK: x > 0 [TEX]=> (\frac{1}{3})^{3x} = x[/TEX] [TEX]=> (\frac{1}{27})^x - x = 0[/TEX] Xét hs [TEX]y = (\frac{1}{27})^x - x[/TEX] [TEX]y' = ln\frac{1}{27}.(\frac{1}{27})^x - 1[/TEX] [TEX]= -ln27.(\frac{1}{27})^x - 1 < 0[/TEX] với mọi x > 0 Vậy hs nghịch biến trên 0 -> dương vô cùng => PT y = 0 nếu có nghiệm thì nghiệm đó là nghiệm duy nhất. Thấy x = 1/3 là nghiệm của PT => x = 1/3 là nghiệm duy nhất.
ĐK: x > 0 [TEX]=> (\frac{1}{3})^{3x} = x[/TEX] [TEX]=> (\frac{1}{27})^x - x = 0[/TEX] Xét hs [TEX]y = (\frac{1}{27})^x - x[/TEX] [TEX]y' = ln\frac{1}{27}.(\frac{1}{27})^x - 1[/TEX] [TEX]= -ln27.(\frac{1}{27})^x - 1 < 0[/TEX] với mọi x > 0 Vậy hs nghịch biến trên 0 -> dương vô cùng => PT y = 0 nếu có nghiệm thì nghiệm đó là nghiệm duy nhất. Thấy x = 1/3 là nghiệm của PT => x = 1/3 là nghiệm duy nhất.
B boy_vip_chua_iu 22 Tháng tư 2011 #3 hjhj dk X>0 X=(1/27)^(3X)...... sau do ban co the xet ham nay , sau do ban chi can nham nghiem thui,....hjhjhj ko bjet co dung ko .....=((
hjhj dk X>0 X=(1/27)^(3X)...... sau do ban co the xet ham nay , sau do ban chi can nham nghiem thui,....hjhjhj ko bjet co dung ko .....=((