Cho tứ giác lồi ABCD có góc ABC=góc ADC=90.góc BAD=120 độ,BD=a căn 3.Tính AC
V Vũ liu Học sinh mới Thành viên 13 Tháng mười một 2018 19 1 6 20 Hà Nội THPT chuyên Amsterdam 20 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tứ giác lồi ABCD có góc ABC=góc ADC=90.góc BAD=120 độ,BD=a căn 3.Tính AC Reactions: Hồ Nhi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tứ giác lồi ABCD có góc ABC=góc ADC=90.góc BAD=120 độ,BD=a căn 3.Tính AC
matheverytime Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng sáu 2017 1,170 1,126 201 22 Bình Định Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM 20 Tháng một 2019 #2 [tex]\frac{BD}{sinBAD}=2R=>\sqrt{3}a=\sqrt{3}R=>R=a[/tex] mà AC là đường kính => AC=2R=2a