[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mai thi học kì Toán rồi, mà mấy bài này mình vẫn chưa biết làm sao! Mn ơi, giúp với, càng nhanh càng tốt nhé!
1. Tìm điều kiện của m để hàm số y=[tex]\sqrt{3+2\left | m \right |x-m^{2}x^{2}}[/tex] xác định trên (1;3].
2.Tìm điều kiện của m để hàm số y=[tex]\frac{1}{\sqrt{(m-3)x+2m+5}}[/tex] xác định với x thuộc đoạn [tex]\left [ -1;2 \right ][/tex]
3.Cho các hàm số y=[tex]x^{3}+ x+ 1[/tex] (1);
y=[tex]x^{4}+x^{2}+ 1[/tex] (2)
y=[tex]\frac{2x-7}{x-1}[/tex] (3)
y=[tex]\sqrt{3x-1}[/tex] (4)
y= [tex]x^{2}-4x[/tex] (5)
các hàm số nào đồng biến, nghịch biến trong tập xác định tương ứng ? Mọi người giải thích luôn giúp mình với!
@kingsman(lht 2k2) , @Hoàng Thị Nhung giúp minh đi!
1. Tìm điều kiện của m để hàm số y=[tex]\sqrt{3+2\left | m \right |x-m^{2}x^{2}}[/tex] xác định trên (1;3].
2.Tìm điều kiện của m để hàm số y=[tex]\frac{1}{\sqrt{(m-3)x+2m+5}}[/tex] xác định với x thuộc đoạn [tex]\left [ -1;2 \right ][/tex]
3.Cho các hàm số y=[tex]x^{3}+ x+ 1[/tex] (1);
y=[tex]x^{4}+x^{2}+ 1[/tex] (2)
y=[tex]\frac{2x-7}{x-1}[/tex] (3)
y=[tex]\sqrt{3x-1}[/tex] (4)
y= [tex]x^{2}-4x[/tex] (5)
các hàm số nào đồng biến, nghịch biến trong tập xác định tương ứng ? Mọi người giải thích luôn giúp mình với!
@kingsman(lht 2k2) , @Hoàng Thị Nhung giúp minh đi!
Last edited by a moderator: