mọi người giúp với

A

anhthai11

Last edited by a moderator:
V

vipbosspro

câu 1:cho a#0.b#0 tìm Min [TEX]M=\frac{a^4}{b^4}+\frac{b^4}{a^4}+\frac{b}{a}-\frac{a^2}{b^2}-\frac{b^2}{a^2}+\frac{a}{b}[/TEX]
câu 2:
cho x [TEX]\in[/TEX] [TEX][0;\pi][/TEX]
tìm Min [TEX]Y=\frac{1+sin2x}{1-sin2x}-\frac{(a+1)(1+tanx)}{1-tanx}+a[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

sundays

câu 1:đặt (a/b+b/a)=t đk:t>=2 hoặc t<=-2
=>M=t^4-5t^2+t+4 ,sau đó tính f''(t)=>bảng bt của f'(t). từ bảng bt=>f'(t)<0 với mọi t<=-2 và f'(t)>0 với mọi t>=2
từ đó =>bảng bt của f(t). min của f(t)=-2 khi t=-2 khi a=-b
 
A

anhdung0512

câu 1:đặt (a/b+b/a)=t đk:t>=2 hoặc t<=-2
=>M=t^4-5t^2+t+4 ,sau đó tính f''(t)=>bảng bt của f'(t). từ bảng bt=>f'(t)<0 với mọi t<=-2 và f'(t)>0 với mọi t>=2
từ đó =>bảng bt của f(t). min của f(t)=-2 khi t=-2 khi a=-b
vấn đề là làm sao để từ đề ra mà biến đổi đc thành công thức của bạn kìa.tớ thấy ko đúng.giải kĩ tý xem
 
K

kkdc06

bai nay ban cu dat t=a/b+b/a
binh phuong 2 ve=> t^2-2=a^2/b^2 +b^2/a^2
binh phuong tiep =>(t^2-2)^2=a^4/b^4+b^4/a^4-2
ban thay vao phuong trinh ban dau dc pt
t^4-5t^2+t+4 khao sat no lap bang bien thien la ra pan ak
 
T

tuyn

2/ ta có [TEX]Y=\frac{(cosx+sinx)^2}{(cosx-sinx)^2}-\frac{(a+1)(1+tanx)}{1-tanx}+a=\frac{(1+tanx)^2}{(1-tanx)^2}-\frac{(a+1)(1+tanx)}{1-tanx}+a[/TEX]
đặt [TEX]t=\frac{1+tanx}{1-tanx}[/TEX] \Rightarrow [TEX]tanx=\frac{t-1}{t+1}[/TEX]
khi đó [TEX]Y=t^2-(a+1)t+a[/TEX]
 
Top Bottom