Toán 11 mọi người giúp và giải thích kĩ hộ em với ạ><

christeenalilian

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2021
4
4
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ giác ABCD và điểm S không nằm trong mp (ABCD). Trên cạnh SC lấy điểm M không trùng với S và C. Gọi N là giao điểm của SD và mp(ABM). Chọn khẳng định đúng:
A. AN=(ABM) và (SBD)
B. AN=(ABM) và (SAD)
C. AN=(ABM) và (SCD)
D. AN=(ABM) và (SAC)
 

hoaithuonng

Học sinh mới
8 Tháng mười 2023
2
0
1
18
Nghệ An
Do AB và CD ko song song nên cắt nhau tại E
E thuộc AB=> E thuộc mp(ABM)
E thuộc CD => E thuộc mp(SCD)
Kéo dài EM cắt SD tại N( Vì E và M cùng thuộc mp (SCD))
Ta có: A là điểm chung thứ nhất của (ABM) và (SAD) (1)
N thuộc EM=> N thuộc (ABM)
N thuộc SD => N thuộc (SAD)
=> N thuộc giao tuyến của (ABM) và ( SAD) (2)
Từ (1) và (2) suy ra AN là giao tuyến của (ABM) và (SAD)
=> Chọn B
 
Top Bottom