M
mitd
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tui có 2 bài không hiểu mong mọi ngưòi giúp đỡ nhiệt tình nhé :
Bài 1 : Hai miếng NHôm và Chì rơi o? cùng 1 độ cao xuống sàn nhà . Hãy xác định tỉ số độ tăng nhiệt độ của 2 miếng kim loại trên khi chung va chạm với sàn nhà nếu coi toàn bộ cơ năng của vật khi rơi xuống đều dùng để làm nóng vật . C Nhôm = 880J/kg.K , Chì = 130J/kg.K
Bài 2: 1 vật có khối lượng 1,78 kg rơi từ mặt hồ xuống đáy hồ sâu 5m
a)Tính độ lớn của phần cơ năng đã biến đổi thành nhiệt năng trong sự rơi nay. Khối lượng riêng của đồng là 8 900 kg/m^3 , của nước hồ là 1 000 kg/m^3
b)Nếu vật không truyền nhiệt cho nước hồ thì nhiệt độ của nó tăng thêm bao nhiêu nhiệt độ ? C đồng = 380J/kg.K
P/s : mấy bài nay có trong SBT Ý, tui đọc giải nhưng không hiêu? mấy. Bà k0n giúp tui giải cặn kẽ tí nhé . Thank nhìu
Bài 1 : Hai miếng NHôm và Chì rơi o? cùng 1 độ cao xuống sàn nhà . Hãy xác định tỉ số độ tăng nhiệt độ của 2 miếng kim loại trên khi chung va chạm với sàn nhà nếu coi toàn bộ cơ năng của vật khi rơi xuống đều dùng để làm nóng vật . C Nhôm = 880J/kg.K , Chì = 130J/kg.K
Bài 2: 1 vật có khối lượng 1,78 kg rơi từ mặt hồ xuống đáy hồ sâu 5m
a)Tính độ lớn của phần cơ năng đã biến đổi thành nhiệt năng trong sự rơi nay. Khối lượng riêng của đồng là 8 900 kg/m^3 , của nước hồ là 1 000 kg/m^3
b)Nếu vật không truyền nhiệt cho nước hồ thì nhiệt độ của nó tăng thêm bao nhiêu nhiệt độ ? C đồng = 380J/kg.K
P/s : mấy bài nay có trong SBT Ý, tui đọc giải nhưng không hiêu? mấy. Bà k0n giúp tui giải cặn kẽ tí nhé . Thank nhìu