M
mychau_128


Các bạn chỉ cần nêu cách dựng hình hộ tớ thui nhé,hjjjjjjjjjj cảm ơn mọi người nhìu!!!!!
1. Cho tam giác ABC có \{ABC} và \{ACB} nhọn. Dựng hình chữ nhật DEFG có DF = 2DE với 2 điểm D, E nằm trên BC và 2 điểm F, G lần lượt nằm trên 2 cạnh AC và AB.
2. Cho hình vuông ABCD, phép vị tự tâm A, k = -3. Tính tỉ số diện tích ABCD và ảnh của nó qua phép vị tự này.
3. Cho nửa đường tròn, đường kính AB, dựng hình vuông có 2 đỉnh nằm trên 2 nửa đường tròn, 2 đỉnh còn lại nằm trên đường kính AB của nửa đường tròn đó.
1. Cho tam giác ABC có \{ABC} và \{ACB} nhọn. Dựng hình chữ nhật DEFG có DF = 2DE với 2 điểm D, E nằm trên BC và 2 điểm F, G lần lượt nằm trên 2 cạnh AC và AB.
2. Cho hình vuông ABCD, phép vị tự tâm A, k = -3. Tính tỉ số diện tích ABCD và ảnh của nó qua phép vị tự này.
3. Cho nửa đường tròn, đường kính AB, dựng hình vuông có 2 đỉnh nằm trên 2 nửa đường tròn, 2 đỉnh còn lại nằm trên đường kính AB của nửa đường tròn đó.