mọi người giúp mình xem 2 bài này có vấn đề gì k với?

O

oneforall22

Last edited by a moderator:
N

nhumanh123

Mình nghĩ như vậy nè:
Cô lập biến m = P(x) rồi khảo sát hàm P(x) => pt có 3 nghiệm <=> đt y=m cắt đồ thị hàm số y= P(x) tại 3 điểm.
nhưng sao mà mình khảo sát P(x) P(x) hông đc, P'(x) =0 nghiệm lẻ ????
 
O

oneforall22

mjk` vừa xem lại đề đúng chac cô giao mik` cho đề sai...............chán thế?
 
N

nerversaynever

Tìm m để pt sau có 3 nghiệm:

a/ x^3 - [3(m+2)x^2]/2 + 6mx -2m =0
b/ 3x^4 - 4(m+1)x^3+ 6mx^2- m=0


hộ mình làm cái nha! mình làm mà nó cứ thấy nó thế nào đấy


đề sai đâu em, chắc tại đao to búa lớn quá đây mà

[TEX]\begin{array}{l} 1.f(x) = x^3 - 3\frac{{\left( {m + 2} \right)}}{2}x^2 + 6mx - 2m = 0 \\ f'(x) = 3x^2 - 3\left( {m + 2} \right)x + 6m = 0 \\ \Leftrightarrow x = 2;x = m \\ pt3n_0 p/b \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} m \ne 2 \\ f\left( m \right).f\left( 2 \right) < 0 \\ \end{array} \right. \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} m \ne 2 \\ \left( { - \frac{1}{2}m^3 + 3m^2 - 2m} \right)\left( {4m - 4} \right) < 0 \\\end{array} \right. \Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}m < 0 \\ 3 - \sqrt 5 < m < 1 \\ m > 3 + \sqrt 5 \\ \end{array} \right. \\\end{array}[/TEX]

bài 2 tương tự thế
[TEX]\begin{array}{l} f(x) = 3x^4 - 4\left( {m + 1} \right)x^3 + 6mx^2 - m = 0 \\f'(x) = 12\left( {x^3 - \left( {m + 1} \right)x^2 + mx} \right) = 0 \\ \Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l} x = 0 \\ x^2 - \left( {m + 1} \right)x + m = 0 \\ \end{array} \right. \Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l} x = 0 \\ x = 1 \\ x = m \\ \end{array} \right. \\ \end{array}[/TEX]
đến đây cũng xét như bài 1
 
Top Bottom