Mọi người giúp mình với

U

utbong48

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một dung dịch có chứa HCO3-, 0,2 mol Ca 2+, 0,8 mol Na+, 0,1 mol Mg2+, 0,8 mol Cl-, cô cạn dd đó đến khối lượng không đổi thì lượng muối thu được là
A.96,6 gam B.118,8 C, 75,2 D. 72,5
Mình làm nhưng không có đáp án
2. Cho xiclo propan vào nước brom thu được chất hưu cơ X . Cho X vào dd
NaOH đun nóng (dư) tạo ra sp hữu cơ Y. Y td với CuO, đốt nóng thu được hợp chất đa chức Z. Khi đem n mol Z tham gia phản ứng tráng bạc thì số mol Ag tối đa thu được là
A. 2n mol B. 6n C. n D. 4n
3. Cho hh chất rắn gồm CaC2 , Al4C3, Ca vào nước thu được hh X gồm 3 khí trong đó có 2 khí cùng số mol, lấy 8,96 l hh khí X chia làm 2 phần bằng nhau
P1 cho vào DD AgNO3 trong NH3 dư sau phản ứng hoàn toàn thấy tách ra 24g kết tủa
P2 cho đi qua Ni đun nóng thu được hh khí Y . thể tích O2 vừa đủ cần dùng để đốt cháy hoàn toàn Y là
A. 5,6 B.8,4 C.8,96 D. 16,8
 
N

namnguyen_94

..

1. Một dung dịch có chứa HCO3-, 0,2 mol Ca 2+, 0,8 mol Na+, 0,1 mol Mg2+, 0,8 mol Cl-, cô cạn dd đó đến khối lượng không đổi thì lượng muối thu được là
A.96,6 gam B.118,8 C, 75,2 D. 72,5
ta có: [TEX]2 HCO_3^- --> CO_3^{2-} + CO_2 + H_2O[/TEX]
Bảo toàn điện tích --> n[TEX]HCO_3^-}[/TEX] = 0,6 mol
--> [TEX]m = mCa^{2+} + mNa^+ + mMg^{2+} + mCl^- + mCO_3^{2-} = 75,2 gam[/TEX]
2. Cho xiclo propan vào nước brom thu được chất hưu cơ X . Cho X vào dd
NaOH đun nóng (dư) tạo ra sp hữu cơ Y. Y td với CuO, đốt nóng thu được hợp chất đa chức Z. Khi đem n mol Z tham gia phản ứng tráng bạc thì số mol Ag tối đa thu được là
A. 2n mol B. 6n C. n D. 4n
Z có CT là [TEX]OHC-CH_2-CHO[/TEX] --> 4n mol Ag

3. Cho hh chất rắn gồm CaC2 , Al4C3, Ca vào nước thu được hh X gồm 3 khí trong đó có 2 khí cùng số mol, lấy 8,96 l hh khí X chia làm 2 phần bằng nhau
P1 cho vào DD AgNO3 trong NH3 dư sau phản ứng hoàn toàn thấy tách ra 24g kết tủa
P2 cho đi qua Ni đun nóng thu được hh khí Y . thể tích O2 vừa đủ cần dùng để đốt cháy hoàn toàn Y là
A. 5,6 B.8,4 C.8,96 D. 16,8
ta có : 3 khí là [TEX]CH_4 ; C_2H_2 ; H_2[/TEX] ; n(hh) = 0,4 mol
+ phần 1: m(kết tủa) = 24 gam --> [TEX]nC_2H_2 = 0,1 mol[/TEX]
--> [TEX]nCH_4 = nH_2 = 0,05 mol[/TEX]
--> [TEX]nO_2 = 0,375 mol --> V = 8,4 lit[/TEX]
 
Top Bottom