moi nguoi giúp mình với

T

tbinhpro

Chào bạn!Mình xin gợi ý cho bạn bài này nhé!
Ta có:
[TEX]y=alnx+bx^{2}+x\Rightarrow y'=\frac{a}{x}+2bx+1=2bx^2 +x+a[/TEX]

[TEX]\Rightarrow y^{''}=\frac{-a}{x^2}+2b[/TEX]
Điều kiện cần và đủ để điểm cực tiểu có hoành độ là x=1 là:
[TEX]\left{\begin{y'(1)=0}\\{y^{"}(1)>0[/TEX]
Điều kiện cần và đủ để điểm x=2 là điểm cực đại là:
[TEX]\left{\begin{y'(2)=0}\\{y^{"}(2)<0[/TEX]
Từ các các hệ trên bạn có thể tìm các giá trị a,b cần tìm.
Chúc bạn thành công!
 
T

tbinhpro

Ta có:[tex](lnx)'=\frac{1}{x}[/tex]
Bạn xem lại chút về phần đạo hàm nhé!
Còn bài làm là đúng theo đề trên.
Chúc bạn thành công!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom