mọi ngưòi giúp mình với

M

miko_tinhnghich_dangyeu

tìm GTNN và GTLN của biểu thức sau
a , A=a.sin^2x+b.sinxcosx + c.cos^2x (a,b,c là hằng số)

giải chi tiết hộ mình nha. thanks trước

[TEX]y=a.sin^2x+b.sinxcosx + c.cos^2x[/TEX]

[TEX]\Rightarrow y=a\frac{1-cos2x}{2}+\frac{b}{2}.sin2x+c.\frac{1+cos2x}{2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 2y- a-c=b.sin2x +cos2x(c-a)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow b^2+(c-a)^2 \leq (2y-a-c)^2[/TEX]

từ đây suy ra đc GTLN và GTNN của y :D
 
Z

zztiprozz

cho mình hỏi sau khi làm như thế thì giải ra với ẩn a b c y thì làm dư lào . bạn giúp mình giải nốt với :)
 
Last edited by a moderator:
Z

zztiprozz

mọi người giúp em thêm bài này nữa : vẫn tìm GTLn và GTNN
y=8(sin^6 x +cos^6 x) + 3 căn 3 sin 4x trên khoảng (0;pi/4]
tks trước
 
Top Bottom