Mọi người giúp mình với !!! Tks nhiều

P

phucbgvl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ diện đều ABCD có cạnh bằng a. Gọi I là trung điểm của AD, J là điểm đối xứng của D qua C, K là điểm đối xứng của D qua B.
a.Xác định thiết diện của hình tứ diện cắt bởi mặt phẳng (IJK)
b.Tính diện tích thiết diện theo a.
 
2

20071006

E là giao KI và AB
F là giao IJ và AC
Thiết diện là tam giác IEF.
E là trọng tâm AKD suy ra AE=2a/3, tg tự AF=2a/3, EF=2a/3.
Dùng cthức cos trong tam giác AIF tính IF=a.căn13/6. Tg tự IE=a.căn13/6. Hạ IH vuông EF, H là tđiểm EF. Tính EH=a/3. Dùng pytago suy ra IH=a/2. Suy ra S=a^2/6.
 
Top Bottom