Mọi người giúp mình với nha

C

chubin.hamhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho khối chóp S.ABCD có cạnh bên SA vuông góc với đáy; Cạnh bên SC tạo với đáy góc 600. Đáy ABCD là hình vuông có độ dài đường chéo là a. Tính thể tích khối chóp đó theo a.
thank moi nguoi truoc nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
V

vivietnam

Cho khối chóp S.ABCD có cạnh bên SA vuông góc với đáy; Cạnh bên SC tạo với đáy góc 600. Đáy ABCD là hình vuông có độ dài đường chéo là a. Tính thể tích khối chóp đó theo a.
thank moi nguoi truoc nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
do SC tao voi day 1 goc la 60
ma SA vuong voi day
==>goc SCA =60
do ABCD la hinh vuong==>AC=a can 2
xet tam giac SAC co SA=AC.tan60=a can 6
==> V hinh chop = 1/3 .SA.S(ABCD)=a can 6. a^2 :3=a^3 can6 :3
co the minh tinh sai phan tinh toan !!!!!!!!!!!
ban thu kiem tra lai phan tinh toan cua minh xem
 
K

khoan1199

Vì sA vuông góc với đáy nên góc giữa SC và mặt đáy là góc SCA
SA=AC.Tan(SCA)
V=1\3*SA*a^2=căn6\3*a^3
 
Top Bottom