Vật lí 8 Mọi người giúp mình với .Mình cảm ơn nhiều!

Tuyết Hàn Băng

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
12
3
6
19
Bắc Giang
THCS Đông Lỗ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một HS chạy từ nhà ga tới một trường học với vận tốc 12km/h.Một HS khác cũng chạy trên quãng đường đó với vận tốc 5km/h.Hai bạn cùng khởi hành một lúc nhưng một bạn đến trường lúc 7h54ph còn bạn kia đến trường lúc 8h06ph( và bị muộn). Tính quãng đường từ nhà ga đến trường.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một HS chạy từ nhà ga tới một trường học với vận tốc 12km/h.Một HS khác cũng chạy trên quãng đường đó với vận tốc 5km/h.Hai bạn cùng khởi hành một lúc nhưng một bạn đến trường lúc 7h54ph còn bạn kia đến trường lúc 8h06ph( và bị muộn). Tính quãng đường từ nhà ga đến trường.
Gọi thời gian bạn 1 chạy từ ga đến trường là x (h)
Thời gian bạn 2 chạy quãng đường đó là: x + 1/5 (h)
Vì hai bạn xuất phát cùng lúc và quãng đường bằng nhau nên ta có: 12.x = 5(x + 1/5)
Giải ra ta được x = 3/7 (h)
Vậy quãng đường từ ga đến trường là 12.3/7 = 36/7 (km)
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Một HS chạy từ nhà ga tới một trường học với vận tốc 12km/h.Một HS khác cũng chạy trên quãng đường đó với vận tốc 5km/h.Hai bạn cùng khởi hành một lúc nhưng một bạn đến trường lúc 7h54ph còn bạn kia đến trường lúc 8h06ph( và bị muộn). Tính quãng đường từ nhà ga đến trường.
đổi phút => giờ
t1=t2+0,2
s=t1.v1=t2.v2
<=> (t2+0,2)12=5t2
giải pt
t2=12/35
=> s= 5.12/35=12/7
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Gọi thời gian bạn 1 chạy từ ga đến trường là x (h)
Thời gian bạn 2 chạy quãng đường đó là: x + 1/5 (h)
Vì hai bạn xuất phát cùng lúc và quãng đường bằng nhau nên ta có: 12.x = 5(x + 1/5)
Giải ra ta được x = 3/7 (h)
Vậy quãng đường từ ga đến trường là 12.3/7 = 36/7 (km)
ủa.....sao bài em kq khác vậy ? em sai chỗ nào ạ ? chỉ giùm em luôn.....
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Chịu! Mình biết sao nói thế chứ cũng không chắc là đúng!
Gọi thời gian bạn 1 chạy từ ga đến trường là x (h)
Thời gian bạn 2 chạy quãng đường đó là: x + 1/5 (h)
Vì hai bạn xuất phát cùng lúc và quãng đường bằng nhau nên ta có: 12.x = 5(x + 1/5)
Giải ra ta được x = 3/7 (h)
Vậy quãng đường từ ga đến trường là 12.3/7 = 36/7 (km)
hình như anh nhầm chỗ 12x =5(x+1/5) rồi .....(tại em nhìn nãy giờ mới ra)
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Trịnh Minh Đức

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
1
0
1
20
Thanh Hóa
THCS Thọ Trường
Một HS chạy từ nhà ga tới một trường học với vận tốc 12km/h.Một HS khác cũng chạy trên quãng đường đó với vận tốc 5km/h.Hai bạn cùng khởi hành một lúc nhưng một bạn đến trường lúc 7h54ph còn bạn kia đến trường lúc 8h06ph( và bị muộn). Tính quãng đường từ nhà ga đến trường.
Gọi s là quãng đường từ ga đến trường
Tgian HS đầu tiên đi từ ga đến trường : t1= s/v1= s/12
Tgian HS thứ hai đi từ ga đến trường: t2= s/v2=s/5
HS thứ nhất đến trường trước Hs thứ hai 12'=1/5h
Suy ra: s/5-s/12=1/5
s=12/7km
Good luck
 
Top Bottom