mọi người giúp mình với giải mấy ngày rồi á

  • Thread starter ngoisaophale_1992
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 1,122

H

hoanghondo94

[TEX]2(sinx +1)(sin^2 2x-3sinx+1)=sin4x.cosx[/TEX]

Đề bài thế này nhỉ , mình giúp bạn nhé:p:p:p

[TEX]{\color{Blue} \Leftrightarrow 2(sinx+1)(-cos^2(2x)-3sinx+2)=2sin2x.cos2x.cosx[/TEX]

[TEX]{\color{Blue} \Leftrightarrow (sinx+1)(-4sin^4x+4sin^2x-3sinx+1)=2cos^2x.sinx.cos2x[/TEX]

[TEX]{\color{Blue} \Leftrightarrow (sin+1)(-4sin^4x+4sin^2x-3sinx+1)=2(1-sin^2x).sinx.cos2x[/TEX]

[TEX]{\color{Blue} \Leftrightarrow (sin+1)(-8sin^4x+6sin^2x+4sin^3x-5sinx+1)=0[/TEX]

Okie rồi nhỉ ;););)

Bạn có thể tham khảo gõ công thức toán học tại đây :

http://www.codecogs.com/components/eqneditor/editor.php
 
M

minh_minh1996

[TEX]\Leftrightarrow2(sin x+1)(-cos^2(2x)-3sinx+2)=2sin2x.cos2x.cosx[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(sinx+1)(-4sin^4x+4sin^2x-3sinx+1)=2cos^2x.sinx.cos2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(sin+1)(-4sin^4x+4sin^2x-3sinx+1)=2(1-sin^2x).sinx.cos2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(sin+1)(-8sin^4x+6sin^2x+4sin^3x-5sinx+1)=0[/TEX]
 
H

hoahongtham_6789

Tiếp bài này nhé!

2sinxsin(\frac{\pi }{3}+x)sin(\frac{\pi }{3}-x)+2\sqrt{3}cosxcos(x+\frac{2\pi }{3})cos(x+\frac{4\pi }{3})=sin(x-\frac{\pi }{4})
 
P

phuonghanh_09

[TEX]2sinxsin(\frac{\pi }{3}+x)sin(\frac{\pi }{3}-x)+2\sqrt{3}cosxcos(x+\frac{2\pi }{3})cos(x+\frac{4\pi }{3})=sin(x-\frac{\pi }{4})[/TEX]
 
Top Bottom