Mọi người giúp mình vài bài này với.

H

huyhoang94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2, hidrat hóa 0.05 mol C2H2 vs H% =60%. Hỗn hợp SPthu dc td vs dd AgNO3/ NH3 dư thu

dc kết tủa. Hòa tan X vào dd HCl dư. Phản ứng xog còn lại m gam c/ rắn ko tan . m= ?:

a, 2.87
b,9.35
c,6.48
d,12.22

3, Trộn 200g dd K2HPO4 17.4% vs 100g dd H3PO4 9.8%. Nồng độ of K2HPO4 trong dd

thu dc là ?

a, 9.1
b,1.16
c,5.8
d,11.6

4 hấp thụ hết V lít CO2 vào dd chứa 300 ml dd Ca(OH)2 1M thu dc a gam kết tủa. tách l

lấy kết tủa, sau đó cho tiếp vào 0.24V l CO2 thu dc 0.16a gam kết tủa. V =? DA: 4.48
:)
__________________
 
S

socviolet

2, hidrat hóa 0.05 mol C2H2 vs H% =60%. Hỗn hợp SPthu dc td vs dd AgNO3/ NH3 dư thu

dc kết tủa. Hòa tan X vào dd HCl dư. Phản ứng xog còn lại m gam c/ rắn ko tan . m= ?
a, 2.87
b,9.35
c,6.48
d,12.22
[TEX]n_{C_2H_2 pu}=0,03=>n_{C_2H_2 du}=0,02[/TEX]
[TEX]C_2H_2-->CH_3CHO-->2Ag[/TEX]
0,03---------------------------->0,06mol
[TEX]C_2H_2 (du)-->Ag_2C_2-->2AgCl[/TEX]
0,02--------------------------->0,04mol => m=0,06.108+0,04.143,5=12,12g
3, Trộn 200g dd K2HPO4 17.4% vs 100g dd H3PO4 9.8%. Nồng độ of K2HPO4 trong dd

thu dc là ?

a, 9.1
b,1.16
c,5.8
d,11.6
[TEX]n_{K_2HPO_4}=0,2; n_{H_3PO_4}=0,1[/TEX]
[TEX]HPO_4^{2-}+H^+--->H_2PO_4^{-}[/TEX]
0,2--------->0,2---------->0,2mol
[TEX]=>n_{KH_2PO_4}=0,2=>%KH_2PO4=9,1%[/TEX]
4 hấp thụ hết V lít CO2 vào dd chứa 300 ml dd Ca(OH)2 1M thu dc a gam kết tủa. tách lấy kết tủa, sau đó cho tiếp vào 0.24V l CO2 thu dc 0.16a gam kết tủa. V =? DA: 4.48
~~> Kiếu gì ý, không ra >_<
 
Top Bottom