mọi người giúp mình phương trình với!!!

T

tamml

Last edited by a moderator:
H

hn3

a(n+1) + b(n-1) =0,7
a( [TEX]\frac{3n+1}{2}[/TEX]) + b([TEX]\frac{3n-1}{2}[/TEX]) = 1,15

an+ bn = [TEX]\frac{8}{3}[/TEX](a+b)
xin lỗi vì mình chưa hiểu cách gõ phân thức
thank các bạn nhiều;);););)

$\begin{cases} a(n+1)+b(n-1)=0,7 (1) \\ a.\frac{3n+1}{2}+b.\frac{3n-1}{2}=1,15 (2) \\ an+bn=\frac{8}{3}(a+b) (3) \end{cases}$

Ta có :

(1) <=> $n(a+b)+(a-b)=0,7 (1')$

(2) <=> $\frac{3n}{2}(a+b)+\frac{1}{2}(a-b)=1,15 (2')$

(3) <=> $n(a+b)=\frac{8}{3}(a+b) (3')$

Đem (3') thế (1') và (2') , ta có :

$\begin{cases} \frac{8}{3}(a+b)+(a-b)=0,7 \\ \frac{3.8}{2.3}(a+b)+\frac{1}{2}(a-b)=1,15 \end{cases}$

Dễ rồi , :-h
 
Top Bottom