mọi người giúp mình nhanh nhé

G

girl_knight

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho h.chóp S.ABCD có đáp ABCD là hình thoi tâm O. SB=SD=AB
a/ Cm (SAC) là mp trung trực của BD
b/ Cm tam giác ÁC vuông tại S
c/ Gọi H và K lần lượt là hình chiếu của A trên SB và SD. Cm SH=SK, OH=OK, HK//BD
d/ Cm (SAC) là mp trung trực của HK
 
H

hangthuthu

a)Vì ABCD là hình thoi->BD vuông góc AC.
Tam giác SBD có SB=SD-> SBD cân mà BO=OD->SO vuông góc BD
->BD vuông góc vs AC,SO(AC,SO thuộc (SAC))->BD vuông góc vs (SAC) mà (SAC) cắt BD tại trung điểm O của BD-> (SAC) là mp trung trực của BD
b)Xét hai tam giác vuông ABO và SBO có AB=SB,BO chung
->hai tam giác bằng nhau->AO=SO=OC
->Tam giác SAC có trung tuyến SO bằng 1/2cạnh huyền AC->tam giác SAC vuông tại S.
 
Top Bottom