mọi người giúp minh nha

D

duylinh1811

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Ba Điểm O,A,B cùng nằm trên một nửa đường thẳng xuất phát từ O. Tại O đặt nguồn điểm phát sóng âm đẳng hướng ra không gian, môi trường không hấp thụ âm. Mức cường độ âm tại A là 60dB, tại B là 20dB. Mức cường độ âm tại trung điểm M of đoạn AB là:
A. 40dB B. 34dB C. 26dB D. 17dB
 
H

huyhoang94

bài này có 2 cách

Cách 1

có L(A) - L(B)=40=10 lg (IA / IB)

--> IA / IB=10.000 (A)

-->RB / RA =100 --> RB = 100RA

mà M là trung điểm AB --> RM= (RA+RB)/2

--> RM/ RA =101/2 --> I A / IM= =(101/2)^2

mà L (A)-L(M)=10 lg IA/ IM =-->LM = 26 dB

Cách 2 : gọi R là khoảng cách từ M --> A

có : I(M) =P/(4pi R^2)--> p =4 pi R^2 I(M )

and : P =4pi (2R)^2 *I(B )


--> IM/IB=4

mà L(B)=20 =10 lg (IB/I) --> IB /I =100

--> tìm ra I(M) --> L(M)
 
Top Bottom