moi nguoi giup minh nha

F

firehouse

[TEX](S): x^2+y^2+z^2-4x+6y+6z=0\Rightarrow I(2;-3;-3), R=\sqrt5[/TEX]

Gọi [TEX]\(alpha)[/TEX] là mặt phẳng cần tìm:[TEX]ax+by+cz+d=0[/TEX]
[TEX]\(alpha)[/TEX] đi qua [TEX](A(-1/3,1/3,0); B(-1,1,1)[/TEX] nên thế tọa độ A,B vào ta có hệ pt 4 ẩn a,b,c,d, Trừ vế theo vế ta được c theo a,b và d theo a,b
Mặt phẳng cắt mặt cầu theo giao tuyến là đường tròn có bán kính [TEX]r=2[/TEX] nên[TEX]r=\sqrt{R^2-d^2} \Rightarrow d^2=R^2-r^2=1[/TEX] với [TEX]d=d(I,\alpha )=\frac{|2a-3b-3c+d|}{\sqrt{a^2+b^2+c^2}}=1\Rightarrow(2a-3b-3c+d)^2=a^2+b^2+c^2[/TEX] Thay c và d ở trên vào, ta được pt 2 ẩn là a và b. Cho a là giá trị bất kì, rồi tìm b rồi c, rồi d:)
 
Top Bottom