1
17912
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1:rút gọn phân số:a)3600-75/8400-175
b)9^14*25^5*8^7/18^12*625^3*24^3
bài 2:tìm n thuộc z để:
a)Phân số A=n+1/n-3 là phân số tối giản
b)phân số B=4n+5/5n+4 có thể rút gọn được
bài 3:a)chứng minh rằng phân số sau tối giản:4n-3/3n-2
b)tìm x,y thuộc Z sao cho 1/8<x/12<y/9<1/4
bài 4:cho phân số A=1+3+5+...+19/21+23+25+...+39
a)rút gọn A
b)hãy xóa 1 số hạng ở tử và 1 số hạng ở mẫu để được một phân số mới vẫn có giá trị bằng A
bài 5:tìm:
1)phân số a/b bằng phân số 60/108 biết: a)ƯCLN (a, b)=15
b)BCNN(a, b)=180
2)phân số bằng phân số 200/520 sao cho tổng của tử và mẫu là 306
cho mình cảm ơn trước:khi (15)::khi (154)::khi (154)::khi (204)::khi (204):
b)9^14*25^5*8^7/18^12*625^3*24^3
bài 2:tìm n thuộc z để:
a)Phân số A=n+1/n-3 là phân số tối giản
b)phân số B=4n+5/5n+4 có thể rút gọn được
bài 3:a)chứng minh rằng phân số sau tối giản:4n-3/3n-2
b)tìm x,y thuộc Z sao cho 1/8<x/12<y/9<1/4
bài 4:cho phân số A=1+3+5+...+19/21+23+25+...+39
a)rút gọn A
b)hãy xóa 1 số hạng ở tử và 1 số hạng ở mẫu để được một phân số mới vẫn có giá trị bằng A
bài 5:tìm:
1)phân số a/b bằng phân số 60/108 biết: a)ƯCLN (a, b)=15
b)BCNN(a, b)=180
2)phân số bằng phân số 200/520 sao cho tổng của tử và mẫu là 306
cho mình cảm ơn trước:khi (15)::khi (154)::khi (154)::khi (204)::khi (204):