mọi người giúp mình mấy bài này với

Q

quanganh199

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

27)Cho axit axetic t/d vs rượu etylic,ở t*C thì hằng số cân bằng Kc của phản ứng bằng 4.etse hóa 1 mol axit axetic vs x mol rượu etylic,khi p/ư đạt trạng thái cân bằng ở t*C thì thu được 0,9 mol este.giá trị của x là:
A.0,34 B.1,25 C.2,90 D.2,25
48)Một mẫu nước cứng chứa các ion:Ca2+,Mg2+,Na+,HCO3-,Cl-,(SO4)2-.Mẫu nước này chứa độ cứng:
A.Vĩnh cửu B.Tạm thời C.Toàn phần D.Đáp án khác
(trích đề thi thử lần 7 dhsp hà nội năm 2012,mã đề 271)
:(
 
T

thaibinh96dn

27)Cho axit axetic t/d vs rượu etylic,ở t*C thì hằng số cân bằng Kc của phản ứng bằng 4.etse hóa 1 mol axit axetic vs x mol rượu etylic,khi p/ư đạt trạng thái cân bằng ở t*C thì thu được 0,9 mol este.giá trị của x là:
A.0,34 B.1,25 C.2,90 D.2,25
$CH_3COOH$ + $C_2H_5OH$ \Leftrightarrow $CH_3COOC_2H_5$ + $H_2O$​
Gọi V là số lít trong dd Vì số mol rượu etylic thu được = 0,9 mol\Rightarrow lượng [$CH_3COOH$]=1-0,9=$\frac{0,1}{V}$, [$C_2H_5OH$]=$\frac{x-0,9}{V}$, [$CH_3COOC_2H_5$]=$\frac{0,9}{V}=[$H_2O$].
Ta có: $K_C$=4\Leftrightarrow $\frac{0,9x0,9}{(x-0,9)x0,1}$\Leftrightarrow x=2,925 ( V bị triệt tiêu).
~~~~> Đáp án C
 
Q

quanganh199

thực ra c là phương án nhiễu,chỉ gần đúng thôi.tính ra 2,925 nhưng đáp án là 2,90
 
Q

quanganh199

theo mình tính toán thì 33,3 hoặc 2,925 thì ok.0,34 mol ancol thì làm sao tạo ra nổi 0,9 mol este:D:D:D
 
Top Bottom