mọi người giúp mình làm mấy bài này với

D

duongthuhien_97

H

hoangtudk1996

bài 1 chẳng thấy em ghi đề bài gì cả

a. \frac{1}{x-\sqrt{x}+1}=\frac{1}{x}-\frac{1}{\sqrt{x}}+1
gọi \frac{1}{\sqrt{x}}=y
\Rightarrow ta được {y}^{2}-y+1={y-\frac{1}{2}}^{2}+\frac{3}{4}
mà {y-\frac{1}{2}}^{2}\geq0 \Rightarrow{y-\frac{1}{2}}^{2}+\frac{3}{4}\geq\frac{3}{4}
vậy gtnn là \frac{3}{4} với x=4
Anh chỉ bít làm vậy thui.Lười lắm.Mà sao bài 1 ko có đề bài à?
 
Q

quynhnhung81

1.
b.[TEX]\sqrt{x+4\sqrt{x-4}}+\sqrt{x-4\sqrt{x-4}}[/TEX]

cảm ơn mọi người rất nhiều ạ
b.[TEX]\sqrt{x+4\sqrt{x-4}}+\sqrt{x-4\sqrt{x-4}}[/TEX]
[TEX]=\sqrt{x-4+4\sqrt{x-4}+4}+\sqrt{x-4-4\sqrt{x-4}+4}[/TEX]
[TEX]= |\sqrt{x-4}+2| + |\sqrt{x-4}-2| [/TEX]
[TEX]= |\sqrt{x-4}+2| + |2-\sqrt{x-4}| \geq|\sqrt{x-4}+2+2-\sqrt{x-4}| =4[/TEX]
Dấu bằng xảy ra khi x=4
 
H

hoangtudk1996

[tex]{\frac{1}{x-\sqrt{x}+1}[/tex]=[tex]{\frac{1}{x}[/tex]-[tex]\frac{1}{\sqrt{x}}[/tex]+1
đặt y=[tex]\frac{1}{\sqrt{x}}[/tex]
\Rightarrow [tex]{y}^{2}-y+1[/tex]
rui.dễ rùi đó.lần đầu tiên viết.thông cảm nhé!
 
Top Bottom