mọi người giúp mình làm bài này cái

S

sieunhantapbay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đoạn mạch gồm cuộn dây nối tiếp vs tụ điện có C=10^(-4)/π (F) .Đặt vào đoạn mạch điện áp xoay chiều u=100căn2cos50πt (V) thì thấy điện áp 2 đầu cuộn dây sớm pha hơn dòng điện trong mạch là π/6 ,đồng thời điện áp của cuộn dây gấp đôi của tụ điện.Công suất tiêu thụ của đoạn mạch là?


bài này mình khó hiểu ở chỗ điên áp 2 đầu dây sớm fa hơn dòng điện π/6:confused:, hình như điện áp cuộn dây chỉ sớm fa hơn dòng điện π/2 thoi mà :(
 
H

huutrang1993

cho đoạn mạch gồm cuộn dây nối tiếp vs tụ điện có C=10^(-4)/π (F) .Đặt vào đoạn mạch điện áp xoay chiều u=100căn2cos50πt (V) thì thấy điện áp 2 đầu cuộn dây sớm pha hơn dòng điện trong mạch là π/6 ,đồng thời điện áp của cuộn dây gấp đôi của tụ điện.Công suất tiêu thụ của đoạn mạch là?


bài này mình khó hiểu ở chỗ điên áp 2 đầu dây sớm fa hơn dòng điện π/6:confused:, hình như điện áp cuộn dây chỉ sớm fa hơn dòng điện π/2 thoi mà :(
điên áp 2 đầu dây sớm fa hơn dòng điện π/6 nên dây có điện trở thuần
[TEX]\Rightarrow \frac{Z_L}{R}=tan \alpha =\frac{1}{\sqrt{3}} \Rightarrow R=\sqrt{3}Z_L [/TEX]
[TEX]Z_C=\frac{1}{\omega .C}=200 (\Omega) [/TEX]
[TEX]\frac{U_C}{U_L}=\frac{Z_C}{Z_L}=2 \Rightarrow Z_L=100 (\Omega) \Rightarrow R=100\sqrt{3} (\Omega) [/TEX]
[TEX]P=\frac{U^2}{R^2+(Z_L-Z_C)^2}.R=25\sqrt{3} (W) [/TEX]
 
S

sieunhantapbay

mà bạn giải sai roi kìa điện áp cuộn dây gấp đôi tụ điện nên Uc/UL =Zc/ZL= 1/2 chứ, dù sao cũng cám ơn lần nữa hj2
 
Top Bottom