mọi người giúp mình hệ pt này

Q

quy9a18

He phuong trinh

Vì hệ này có phương trình thứ 2 có thể biến đổi được:
x^2-y^4+9y=9x+xy-xy^3 <=>x(x-y)+y^3(x-y)-9(x-y)=0
(x-y)(x+y^3-9)=0<=> x=y hoặc x=9-y^3
Khó nhất vẫn là hệ: x=9-y^3 và phương trình thứ 1. Bạn chịu khó thế vào và giải phương trình bậc cao là ra. Mình thì đặt a=căn bậc 3(1+x), b=căn(1-y).
Vậy (2-b)^3-1=9-(1-b^2)^3. Nhìn hệ số tự do hai bên bằng nhau là mừng rồi.
 
T

trungduc2009

@@

Vì hệ này có phương trình thứ 2 có thể biến đổi được:
x^2-y^4+9y=9x+xy-xy^3 <=>x(x-y)+y^3(x-y)-9(x-y)=0
(x-y)(x+y^3-9)=0<=> x=y hoặc x=9-y^3
Khó nhất vẫn là hệ: x=9-y^3 và phương trình thứ 1. Bạn chịu khó thế vào và giải phương trình bậc cao là ra. Mình thì đặt a=căn bậc 3(1+x), b=căn(1-y).
Vậy (2-b)^3-1=9-(1-b^2)^3. Nhìn hệ số tự do hai bên bằng nhau là mừng rồi.

Bạn nào có cách giải pt trên hay ko?tk các bạn nhiều........................................................
 
Top Bottom