Toán 12 Mọi người giúp mình giải quyết câu này với ạ!

Trandinhhiep@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười một 2018
13
0
1
23
Quảng Nam
Đỗ Đăng Tuyển
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Công ty An Phát sản xuất những tấm bìa carton hcn có chiều dài 120cm và chiều rộng 80cm để đóng thành những thùng chứa hàng.Nếu sử dụng vừa đủ (không thừa ,không thiếu )một tấm bìa nói trên thì có thể đóng đc một hình hộp cn có thể tích lớn nhất là bao nhiêu(bỏ qua độ dày của tấm bìa)
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
bài này tương tự bài sách giáo khoa giải tích 12.
giả sử 4 góc cần cắt hình vuông có cạnh là x, ta có:
chiều cao hình hộp là x.
chiều dài đáy là 120-2x.
chiều rộng đáy là 80-2x.
thể tích khối hộp khi đó:
[tex]V=x(120-2x)(80-2x)=\frac{1}{108}(3\sqrt[3]{4x(120-2x)(80-2x)})^3\leq\frac{1}{108}.(4x+120-2x+80-2x)^3= \frac{1}{108}.200^3[/tex]
 
Top Bottom