2cos4X- COS^2(3X)+ 2sin^2(x)+31/ 27=0 4(cos^4(x)+cos^4(x) )+cos4x+ sin2x=0 cảm ơn trước nhé!
F friendship_158 27 Tháng tám 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 2cos4X- COS^2(3X)+ 2sin^2(x)+31/ 27=0 4(cos^4(x)+cos^4(x) )+cos4x+ sin2x=0 cảm ơn trước nhé!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 2cos4X- COS^2(3X)+ 2sin^2(x)+31/ 27=0 4(cos^4(x)+cos^4(x) )+cos4x+ sin2x=0 cảm ơn trước nhé!
H hothithuyduong 27 Tháng tám 2011 #2 friendship_158 said: [TEX]4(cos^4x+cos^4x) + cos4x + sin2x = 0[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề sai bạn như thê này chắc đúng: [TEX]4(cos^4x + sin^4x) + cos4x + sin2x = 0[/TEX] [TEX]\leftrightarrow 4.[(sin^2x + cos^2x) - 2sin^2x.cos^2x] + 1 - 2sin^22x + sin2x = 0 [/TEX] [TEX]\leftrightarrow 4.(1 - 2sin^2x.cos^2x) + 1 - 2sin^22x + sin2x = 0[/TEX] [TEX]\leftrightarrow 4 - 2sin^22x + 1 - 2sin^22x + sin2x = 0[/TEX] [TEX]\leftrightarrow 4sin^22x - sin2x - 5 = 0[/TEX] p/s: Cùng vào đây học lượng giác nhé http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=166913 Last edited by a moderator: 27 Tháng tám 2011
friendship_158 said: [TEX]4(cos^4x+cos^4x) + cos4x + sin2x = 0[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề sai bạn như thê này chắc đúng: [TEX]4(cos^4x + sin^4x) + cos4x + sin2x = 0[/TEX] [TEX]\leftrightarrow 4.[(sin^2x + cos^2x) - 2sin^2x.cos^2x] + 1 - 2sin^22x + sin2x = 0 [/TEX] [TEX]\leftrightarrow 4.(1 - 2sin^2x.cos^2x) + 1 - 2sin^22x + sin2x = 0[/TEX] [TEX]\leftrightarrow 4 - 2sin^22x + 1 - 2sin^22x + sin2x = 0[/TEX] [TEX]\leftrightarrow 4sin^22x - sin2x - 5 = 0[/TEX] p/s: Cùng vào đây học lượng giác nhé http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=166913
M metla2011 27 Tháng tám 2011 #3 friendship_158 said: 2cos4X- COS^2(3X)+ 2sin^2(x)+31/ 27=0 4(cos^4(x)+cos^4(x) )+cos4x+ sin2x=0 cảm ơn trước nhé! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a. [TEX]PT\Leftrightarrow 2(2cos^22x-1)-\frac{1+cos6x}{2}+1-cos2x+\frac{31}{27}=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4cos^22x-2cos^32x+\frac{3}{2}cos2x-cos2x-\frac{19}{54}=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow -2cos^32x+4cos^22x+\frac{1}{2}cos2x-\frac{19}{54}=0[/TEX] ra nghiệm cũng tạm....
friendship_158 said: 2cos4X- COS^2(3X)+ 2sin^2(x)+31/ 27=0 4(cos^4(x)+cos^4(x) )+cos4x+ sin2x=0 cảm ơn trước nhé! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a. [TEX]PT\Leftrightarrow 2(2cos^22x-1)-\frac{1+cos6x}{2}+1-cos2x+\frac{31}{27}=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4cos^22x-2cos^32x+\frac{3}{2}cos2x-cos2x-\frac{19}{54}=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow -2cos^32x+4cos^22x+\frac{1}{2}cos2x-\frac{19}{54}=0[/TEX] ra nghiệm cũng tạm....
T taooinho 28 Tháng tám 2011 #4 metla2011 said: a. [TEX]PT\Leftrightarrow 2(2cos^22x-1)-\frac{1+cos6x}{2}+1-cos2x+\frac{31}{27}=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4cos^22x-2cos^32x+\frac{3}{2}cos2x-cos2x-\frac{19}{54}=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow -2cos^32x+4cos^22x+\frac{1}{2}cos2x-\frac{19}{54}=0[/TEX] ra nghiệm cũng tạm.... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... (mình chép sai đề chẳng trách ra nghiệm lẻ khủng khiếp.thanks bạn nha Last edited by a moderator: 28 Tháng tám 2011
metla2011 said: a. [TEX]PT\Leftrightarrow 2(2cos^22x-1)-\frac{1+cos6x}{2}+1-cos2x+\frac{31}{27}=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4cos^22x-2cos^32x+\frac{3}{2}cos2x-cos2x-\frac{19}{54}=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow -2cos^32x+4cos^22x+\frac{1}{2}cos2x-\frac{19}{54}=0[/TEX] ra nghiệm cũng tạm.... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... (mình chép sai đề chẳng trách ra nghiệm lẻ khủng khiếp.thanks bạn nha