MỌi ngƯỜi giÚp mÌnh chÚt nghen !!!

K

kenji224

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung m bột Fe trong không khí thu đc 3g hỗn hợp rắn X.hoà tan hết hỗn hợp X vào dd HNO3 dư.thoát ra 0.56 lít NO.giá trị của m là???
MÌNH MÚN BIẾT BÀI NÀY CÓ THỂ SỬ DỤNG PP BẢO TOÀN E VÀ TRUNG BINH E ĐỂ GIẢI ĐC HOK .BÀI NÀY NẾU LẬP PT THÌ GIẢI RA NHƯNG LÂU ^^ MÌNH MUỐN BIẾT NHỮNG BÀI NÀO THÌ DÙNG ĐC PP BẢO TOÀN E VÀ TB E ,MỌI NGƯỜI CHỈ MÌNH VỚI THANKS MỌI NGUOI NHÌU:) ;)
 
K

kingvip

Dùng cách quy đổi nè:
Ta có thể coi các phản ứng hoá học trong bài toán là sự oxi hoá Fe thành Fe3+ qua 2 tác nhân oxi hoá là O2 Và HNO3
ở đây ta coi quá trình oxi hoá của HNO3 bằng 0xi

N+5 + 3e => N+2
0.075 0.025

2O + 4e => 2O-2
0.075[FONT=&quot] [/FONT]0.0375

m F2O3 = 3 + 0.0375x16 = 3.6 g ==> mFe = 3.6/160 x 2 x 56 = 2.52 (g)



 
Top Bottom