Toán 10 Mọi người giúp mình câu hình phẳng OXY này với!

  • Thread starter trandung9977@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 2,170

T

trandung9977@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình thang cân ABCD (AB//CD, CD>AB) có diện tích bằng [TEX]\frac{45}{2}[/TEX]. Phương trình đường chứa cạnh CD:[TEX] x-3y-3=0[/TEX]. Hai đường chéo AC và BD vuông góc với nhau tại điểm I(2,3). Viết phương trình BC, biết [TEX]x_C[/TEX] >0.
ĐS:[TEX] 4x+3y-3=0[/TEX]
(Chỉ cần hướng giải cũng được!)
 
D

dien0709

Gọi N,M là trung điểm AB,CD=>IM vuông CD=>x/đ được M

IM=MC=>có C=>có pt đ.th CIA

$S=1/2.AC.DB=1/2.AC^2=45/2=>AC=...$,có C,I=>có A=>có pt AB=>có N=>có B
 
Top Bottom