Mọi người giúp mình bài toán lớp 11 này với!

D

dothephong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho dãy (un) xác định bởi: u1=5 và u(n+1)=(un+4)/5; n thuộc N
a, Chứng minh (un) là dãy giảm.
b, Chứng minh dãy (vn) với vn=un-2 là cấp số nhân. Tìm số hạng tổng quát vn suy ra un.
c, Tính tổng Sn=u1+u2+...+un theo n.
2/ Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh 2a. Mặt bên SAB vuông góc với đáy. SA=a; SB=a căn 3
a, Tính khoảng cách từ S tới (ABCD)
b, Gọi I,K lần lượt là trung điểm của AB và BC. Tính góc giữa 2 đường thẳng SI và DK
 
D

dark_gialai

2/ Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh 2a. Mặt bên SAB vuông góc với đáy. SA=a; SB=a căn 3
a, Tính khoảng cách từ S tới (ABCD)
b, Gọi I,K lần lượt là trung điểm của AB và BC. Tính góc giữa 2 đường thẳng SI và DK
a/
kẻ [TEX]SH \perp AB[/TEX]
áp dụng [TEX]S = \sqrt{p(p -a ) (p - b)(p - c)[/TEX]
lại có [TEX]S = SH . AB[/TEX]
=> SH = ............:)
b/
[TEX]\widehat{SI . DK} = \widehat{SI. AB}[/TEX]
Xét [TEX]\Delta SIA[/TEX]
SI= ( áp dụng công thức đường trung tuyến ) ;))
AI = 1 /2 AB
SA = a
=> cos .................................
đó là cái sườn bạn tự tính ;))
 
D

dothephong

Có nhầm ko vậy bạn, góc giữa Si và DK sao lại bằng góc giữa SI và AB được, AB với DK đâu có //
 
H

htdhtxd

a) tam giác SAB vuông vẽ SH vuông góc với AB -> d(S;(ABCD)) = SH
áp dụng hệ thức lượng 1/h = 1/b + 1/c tính ra nhé :D
b)mình chỉ hướng dẫn thôi làm ra dài
CI cắt DK tại M trong tam gáic SIC vẽ MN // SI vậy góc giữa DK và SI là MN và DK
bạn nên vẽ 1 cái hình vuông ra ta có
tam giác BCI = tam giác CDK => góc CDK = góc CIB
=> tứ giác AIMD nội tiếp => IMD = 90 độ => CM vuông với DK
tính đc CM và CI, SI lập tỉ số // tính đc MN từ đây tự làm tiếp nhé :D
 
Top Bottom