Mọi người giúp mình bài tập này với

P

phattaiyndha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sơ đồ như thế này:
Untitled8Ct6v.jpg

Tính U, I, R của đèn và cho biết đèn sáng như thế nào?
 
N

nlht20081997

Untitled8Ct6v.jpg

Điẽn trờ đèn:[TEX] R d= 6^2/6 = 6[/TEX]
R tương đương: : [TEX]R td = R1 + R3 + \frac{(R2 + Rp).(Rd+R4)}{R2 +Rp+Rd + R4}= 10 [/TEX]
E bộ= 20 V
r bộ = 2 ôm
I toàn mạch= E bộ/(R td + r bộ)= 20/ (2 + 10)= 1,67
U toàn mach: U= E bộ - r bộ.I = 20 - 2.1,67=16,66 V
U1 = Itoanmach.R1= 1,67.2= 3,34
U3 = Itoanmach.R3 = 1,67.4=6,68
UAB= U toanmach - U1 - U3= 6,64
I DC = UAB/ (R Đ + R4)= 0,94 = I Đ
U Đ= 0,94.6= 5,64 < U định mức --> đèn sáng yếu
= Rd là R đèn nha
 
Top Bottom